ไหว้ครู 2562 โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง

ในช่วงเช้าวันนี้ 13 มิถุนายน โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุงจัดกิจกรรม “ไหว้ครู” เพื่อให้เด็กนักเรียนระลึกถึงพระคุณของคุณครู และแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อคุณครู รวมถึงขออโหสิกรรมซึ่งกันและกัน

วันไหว้ครู เป็นกิจกรรมหนึ่งที่สถาบันการศึกษาทุกระดับทุกแห่งจัดขึ้นในช่วงต้น ๆ ของปีการศึกษา สะท้อนถึงคุณค่าทางจิตใจของคนไทย

– สะท้อนถึงความผูกพันใกล้ชิดระหว่างครูกับศิษย์
            – สะท้อนให้เห็นถึงความกตัญญูรู้คุณของสังคมไทยต่อผู้มีพระคุณ
            – สะท้อนให้เห็นถึงความรัก ความเมตตา ของครูต่อศิกษย์
            – สะท้อนถึงความละเอียดอ่อนทางจิตใจ
            – แฝงสาระที่เป็นคติธรรมสอนใจมากมาย