โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุงมีการดำเนินงานจัดทำนวัตกรรม สร้างสรรค์คนดี “ระบบการบริหารจัดการ Watradbumrungschool 3Be สร้างสรรค์คนดี ศรีราษฎร์บำรุง” เพื่อให้สอดคล้องกับโรงเรียนคุณธรรมสพฐ. ระดับ 3 ดาว กิจกรรมโรงเรียนดีต้องมีที่ยืน โครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ปีการศึกษา 2564