กิจกรรมทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง ปีการศึกษา 2561

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ทางโรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง ได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ ร่วมกับชุมชน และ อบต ไผ่กองดิน โดยมีคณะครู นักเรียน และผู้ปกครอง ร่วมเดินทางไปในครั้งนี้

ออกเดินทางในเวลา 6.30 น. ถึงจุดหมายแรก วัดทิพย์สุคนธาราม เวลา 10.00 น. ใช้เวลาในการเที่ยวชมสถานที่ 30 นาที จากนั้นเดินต่อไปยังสถานีรถไฟกาญจนบุรี เพื่อโดยสารไปยังจุดพักรับประทานอาหารเที่ยน

กิจกรรมช่วงบ่าย เริ่มต้นที่ศูนย์การเรียนรู้ มณฑลทหารราบที่ 17 เพื่อเรียนรู้วิถีเศรษฐกิจพอเพียง การนำสิ่งรอบตัวที่ไม่ใช้งานมาทำประโยชน์ 15.00 น. เดินทางเข้าเยี่ยมชมสวนสัตว์ในบริเวณใกล้เคียง ก่อนจบกิจกรรมที่ศูนย์ขายของฝากจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางกลับถึงที่หมายในเวลา 18.30 น.