โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุงเป็นเจ้าภาพจัดงานงานสัมมนาแนะแนวการศึกษาต่อและอาชีพของนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่สาม กลุ่มโรงเรียนอุดมธรรมคุณ โดยมีนักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่3 จาก4โรงเรียนเข้าร่วม คือ โรงเรียนวัดช่องลม โรงเรียนวัดองครักษ์ โรงเรียนวัดกระทุ่มทอง และ โรงเรียนวัดราษบำรุง จำนวนทั้งสิ้น54คน โดยได้ประสานกับทางองค์การบริหารส่วนตำบล ไผ่กองดิน ด้านงบประมาณในการดำเนินงาน โดยมีนายกำพล จรุงกิจกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบล ไผ่กองดิน เป็นประธานเปิดงาน

วิทยากรผู้มาให้ความรู้ในงาน มาจากหลายภาคส่วน ได้แก่ กศน.อำเภอบางปลาม้า สำนักงานจัดหางานจังหวัดสุพรรณบุรี โรงเรียนสูงสุมารผดุงวิทย์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อให้ครอบคุมถึงเด็กนักเรียนที่ต้องการศึกษาต่อ และนักเรียนที่ไม่ได้เข้ารับการศึกษาต่อ รวมถึงการแนะแนวอาชีพในจังหวัดสุพรรณบุรี