โครงการส่งเสริมเด็กไทยเล่นดนตรีไทย คนละ ๑ ชิ้น

โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุงร่วมมือกับวิทยาลัยนาฏศิลป์จังหวัดสุพรรณบุรี สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรมพัฒนาการเรียนการสอนวิชาด้านศิลปวัฒนธรรมและส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนในโรงเรียน .ในเรื่องการส่งเสริมการเล่นดนตรีไทยหรือสากลได้อย่างน้อย 1 ชิ้น หรือสามารถแสดงนาฏศิลป์ได้ เพื่อไม่ให้เครื่องดนตรีไทยสูญหาย และยังช่วยเยียวยารักษาจิตใจให้เด็กมีสมาธิและเป็นความรู้ติดตัว

โดยในวันที่ 13-14 มีนาคม 2562 เป็นเวลา 2 วัน โดยมีนักเรียนระดับชั้น ประถมศึกษา 1-6 และ มัธยมศึกษา 1-3 เข้าร่วมกิจกรรม ราว 100 คน ณ โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง